TỔNG QUAN VỀ NGÀNH SẢN XUẤT HẠT NHỰA NGUYÊN SINH

Nhựa là những vật liệu có thể đúc được. Từ “nhựa” có nguốn gốc từ tiếng Hy Lạp-“plastikos”- có nghĩa là có thể đúc được. Có 2 loại nhựa chính: nhựa chịu nhiệt và nhựa phản ứng nhiệt. Nhựa chịu nhiệt có tính chất giống sáp- chúng có thể được gia công lại nhiều lần dưới một nhiệt độ thích 

Nhựa là những vật liệu có thể đúc được. Từ “nhựa” có nguốn gốc từ tiếng Hy Lạp-“plastikos”- có nghĩa là có thể đúc được.
  Có 2 loại nhựa chính: nhựa chịu nhiệt và nhựa phản ứng nhiệt. Nhựa chịu nhiệt có tính chất giống sáp- chúng có thể được gia công lại nhiều lần dưới một nhiệt độ thích hợp.Nhựa phản ứng nhiệt có thể được đúc  hay làm cứng chỉ một lần duy nhất dưới những điều kiện đặc biệt tạo ra các sản phẩm như hạt nhựa pp, hạt nhựa lldpe...
Ngành sản xuất hạt nhựa nguyên sinh là một trong những ngành công nghiệp đang phát triển nhanh nhất tại Việt Nam với tốc độ tăng trưởng trung bình trong 10 năm trở lại đây là 15 – 20%. Tổng doanh thu của ngành năm 2008 đạt 5 tỷ USD, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước. Việt Nam sản xuất rất nhiều chủng loại sản phẩm nhựa bao gồm sản phẩm đóng gói, đồ gia dụng, vật liệu xây dựng, hạt nhựa, thiết bị điện và điện tử, linh kiện xe máy và ô tô và các linh kiện phục vụ cho ngành viễn thông và giao thông vận tải.
Ngành công nghiệp sản xuất hạt nhựa tại Việt Nam tập trung vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận và thành phố như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, và Bà Rịa Vũng Tàu thu hút được 80 phần trăm tổng vốn đầu tư trong ngành công nghiệp nhựa Việt Nam, chiếm 80 phần trăm của tổng sản phẩm nhựa. Thành phố Hồ Chí Minh cũng là nguồn cung cấp sản xuất, dây chuyền cung ứng hỗ trợ, phát triển kỹ thuật, phân phối và giao dịch quốc tế của ngành công nghiệp sản xuất hạt nhựa tại Việt Nam.
Ngành công nghiệp nhựa quốc gia sản xuất hầu như tất cả những gì thị trường tiêu thụ trong nước và sản xuất hiện nhiều hơn theo định hướng đối với mặt hàng trong nước và đóng gói xuất khẩu. Thị trường nội địa của Việt Nam đang thay đổi và ngày càng có nhiều nhu cầu về công nghệ cao các sản phẩm nhựa cao. Năm 2004, các sản phẩm nhựa Việt Nam được sản xuất với hạt nhựa chính hãng. Kể từ đó, để phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng, chính phủ đã cho phép nhập khẩu phế liệu nhựa rẻ hơn: Việt Nam là châu Á nhập khẩu lớn thứ hai của vật liệu nhựa. Chính vì thế giá nguyên liệu nhựa đã tăng mạnh gần đây.
Sản xuất hạt nhựa PP

Hạt nhựa pp là tên viết tắt của nhựa tái sinh Polipropylen, được sử dụng phổ biến trên thế giới. Hạt nhựa PP được tái sinh từ bao bì, dây chão, thảm, màng, văn phòng phẩm, các phần bằng nhựa PP khác như: dụng cụ thí nghiệm, loa, các phần nội thất ôtô, v.v… Các sản phẩm của hạt nhựa tái sinh PP có tính chất vật lý dai, hơi cứng và có độ bền cao.
Sản xuất hạt nhựa LLDPE

Hạt nhựa lldpe là tên viết tắt của hạt nhựa tái sinh Polietylen hay Polieten, là loại nguyên liệu nhựa tái sinh được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Hạt nhựa lldpe được tái chế từ túi nilon, màng phủ nông nghiệp.  Các sản phẩm của hạt nhựa tái sinh PE có tính chất vật lý dẻo và

Tìm theo giá

Tìm giá
Hỗ trợ trực tuyến
THỜI TIẾT & TỈ GIÁ
Bản đồ
Bảng giá
Scroll